Kinh nghiệm

Quay phim và truyền trực tiếp lên màn led

Trong nghề quay phim dịch vụ, một trong những yêu cầu thường gặp của khách hàng đó là yêu cầu quay live – chiếu trực tiếp lên màn Led, máy chiếu hay Streaming qua mạng Internet. Làm sao để có hình ảnh đẹp, chất lượng âm thanh tốt, bài viết dưới đây là những chia sẻ của dịch vụ quay phim ProMedia về những kinh nghiệm khi làm quay phim và chiếu trực tiếp.

 

Quay live

Thông thường quay live thường là các buổi hội thảo, hội nghị, lễ tổng kết, khóa học… khách hàng muốn chiếu trực tiếp lên màn chiếu hoặc màn led, hoặc qua mạng để mọi người có thể tiện theo dõi, do vậy các thiết bị cần thiết cho việc quay live như sau:

– Máy quay

– Chân máy

– Dây tín hiệu Video

– Dây tín hiệu Audio

– Phụ kiện: sạc pin, pin, thẻ nhớ, băng từ….

A. Quay live dùng 01 máy quay chiếu trực tiếp lên máy chiếu

event videography Quay phim và truyền trực tiếp lên màn led

Quay live 01 máy

– Đối với trường hợp quay live dùng 01 máy quay chiếu trực tiếp lên máy chiếu thì đây là cách làm đơn giản nhất và không tốn kém – tuy nhiên hiệu quả lại thấp vì chỉ có 01 máy quay do vậy yêu cầu kỹ thuật quay phải thật cứng để có thể thay đổi các cỡ cảnh mà không làm ảnh hưởng nhiều tới người xem, ví dụ như zoom chuyển cảnh từ toàn cảnh sang trung cảnh phải thật êm icon smile Quay phim và truyền trực tiếp lên màn led tránh rung giật.

– Đấu nối thiết bị: Từ máy quay bạn đưa tín hiệu video out ra ngoài và kết nối với máy chiếu hoặc màn Led – tùy theo máy quay của bạn và máy chiếu hoặc màn led mà lựa chọn dây tín hiệu phù hợp – đó có thể là dây SDI hoặc dây tín hiệu AV thông thường.

– Trong trường hợp bạn quay live mà streaming lên mạng internet thì từ máy quay bạn đưa tín hiệu vào máy tính ( thông qua cổng 1394 hoặc card kỹ xảo) qua phần mềm streaming Adobe Flash Media Live Encoder  hoặc phần mềm nào đó để streaming qua mạng hoặc thông qua trang www.ustream.tv ( cái này bạn có thể google cách làm)

B. Quay live dùng nhiều máy ( muticam)

– Đây chính là việc quay live như trong làm truyền hình trực tiếp hay các gameshow, trong cách quay này bạn dùng nhiều máy quay và tất cả các máy quay được kết nối qua bàn trộn hình ( mixer Video) để đưa tín hiệu ra ngoài.

Đây là cách làm hiệu quả nhất tuy nhiên chi phí lại cao do dùng nhiều thiết bị và cách đấu nối cũng phức tạp hơn.

Tùy thuộc vào việc bạn dùng tín hiệu HD hay SD mà lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp.

live Quay phim và truyền trực tiếp lên màn led

Video Mixer

Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc quay phim trực tiếp ( quay live) mà dịch vụ quay phim ProMedia chia sẻ. Nếu bạn cần tư vấn về việc quay live hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giầu kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại, ProMedia cung cấp dịch vụ quay phim trực tiếp tới mọi khách hàng với chi phí hợp lý và hiệu quả nhất.

Đọc thêm: http://promedia.vn/quay-phim-va-truyen-truc-tiep-len-man-led/#ixzz2y6HRKlgB

1 Comment

  1. Huy

    Bạn cho mình hỏi giá quay truyền lên máy chiếu 1 máy cho tiệc cưới (khoảng 20-30′)

Leave a Reply

Your email address will not be published.