Kinh nghiệm

Phong cách phim cưới HD mới từ giới trẻ

Sử dụng những video clip phim cưới HD dựng theo phong cách hiện đại và trẻ trung thay cho những đám cưới dùng âm nhạc và nhóm múa để mở đầu buổi tiệc, những cô dâu chú rể trẻ tìm đến những cách thức khác để làm mới và tạo không khí thoải mái hơn cho ngày vui hôm ấy.

Trào lưu từ hàng loạt videoclip trên Youtube

Năm ngoái, hàng loạt những câu chuyện tình yêu thể hiện trên Youtube đã làm rung động bao con tim của những người trẻ thích sáng tạo. Bạn hẳn còn nhớ đến màn nhảy flashmob của Nam dành tặng Trang vào cuối tháng 09/2011:

“Anh muốn em biết rằng anh muốn sống bên em trọn đời, cùng làm mọi việc với nhau. Anh rất yêu em, và nếu em cho phép, anh muốn làm em được hạnh phúc.”

Hay màn cầu hôn qua cửa kính của Timothy dành cho Audrey vào cuối tháng 11/2011:

“…đến một ngày anh chợt nhận ra không ai khác có thể làm anh hạnh phúc bằng em, và cũng chưa hề có ai trước đây từng mang lại cho anh những cảm xúc khác lạ như em. Anh biết rằng, anh thật sự, thật sự muốn đi đến cuối cuộc đời với em… Audrey à, em… em sẽ chấp nhận lấy anh chứ?”

Kể chuyện tình yêu để khai tiệc

Mở đầu tiệc cưới bằng những nghi lễ thường dễ tạo sự đơn điệu đối với thực khách. Video clip tình yêu ra đời và lan tỏa ngày càng rộng trở thành một cách để làm không khí tiệc cưới thêm thoải mái và vui vẻ. Chỉ cần một đoạn video ngắn chừng 5 phút, bạn đã có thể kể chuyện tình của mình cho mọi người một cách ngắn gọn, sáng tạo và bay bổng. Qua đó, cô dâu chú rể cũng nhanh chóng tạo sự đồng cảm và giúp khách mời hiểu hơn về câu chuyện của mình, tiệc cưới diễn ra cũng gần gũi hơn và hạn chế được bầu không khí trang trọng thường thấy ở những ngày cưới kiểu truyền thống. Vì vậy, video clip cưới thường dành cho những cô dâu chú rể thích sự sáng tạo, khách mời phần lớn cũng là người trẻ, tiệc cưới cũng hướng đến sự thân mật nhiều hơn.

Phim cưới

Có thể sử dụng ảnh chụp album cưới để làm videoclip cưới

Những điều lưu ý ở một video clip cưới

Tuy chỉ gói gọn trong vài phút nhưng để video clip cưới có thể truyền tải được chuyện tình của cô dâu chú rể, bạn cũng nên lưu ý vài điểm sau:

– Khả năng thực hiện việc trình chiếu: nơi bạn tổ chức tiệc có màn hình chiếu phục vụ cho việc phát videoclip này không? Nếu có, làm cách nào để phát (dùng USB hay đĩa CD, định dạng tập tin cho phép sử dụng – thường là file AVI, kiểm tra thêm âm thanh và chất lượng hình ảnh khi chiếu)? Vị trí đặt những màn chiếu có thấy được từ mọi chỗ ngồi hay không?

– Kịch bản: thông thường bạn sẽ kể lại quá trình gặp, quen nhau, yêu nhau và đi đến quyết định kết hôn. Hoặc bạn chỉ chọn một giai đoạn trong quá trình trên, cũng là kỷ niệm ngọt ngào nhất trong chuyện tình của hai bạn. Nên tránh những chi tiết không liên quan khi kể chuyện để câu chuyện được xuyên suốt.

– Cách thể hiện: bạn có thể quay thành một đoạn phim, sử dụng những hình ảnh chụp hai bạn từ trước đến giờ và dùng slideshow Powerpoint để kể chuyện, hay làm clip dạng tranh vẽ hoạt hình,… hoặc kết hợp vài cách cùng lúc. Khi chọn cách thể hiện, bạn nên lưu ý đến tính khả thi và ngân sách để có thể thực hiện một cách ổn thỏa.

– Âm nhạc: sử dụng bất kỳ bài hát nào mà hai bạn thích, chỉ cần khi kết hợp với hình ảnh thấy phù hợp là được. Nên chọn những bài hát quyết định tính chất của tiệc cưới hôm ấy: nếu tiệc thân mật nên chọn bài hát giàu cảm xúc, tiệc sôi động chọn bài tạo được không khí, tiệc cưới trang trọng chọn nhạc tình ca phổ biến.

– Thời lượng: tốt nhất từ 3-5 phút là phù hợp.

Theo Marry.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.