Kinh nghiệm

Quay phim cưới- sự khác nhau về thiết bị

Quay phim cưới truyền thống, quay phim cưới phóng sự đều là dịch vụ quay phim cưới, hai thể loại phim cưới này ngoài việc khác nhau về cách thức thể hiện, thì thiết bị sử dụng để ghi hình cũng rất khác nhau.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

1. Quay phim cưới truyền thống:

Quay phim cưới truyền thống chính là ghi lại trọn vẹn sự kiện cưới, với yêu cầu như vậy thì về thiết bị kỹ thuật ghi hình cũng rất gọn nhẹ đó chính là máy quay KTS.

Thông thường tùy theo gói dịch vụ quay phim cưới là SD hay HD mà các dịch vụ quay phim cưới sẽ sử dụng các loại máy khách nhau:

– Đối với quay phim cưới SD:

Thiết bị sử dụng có thể là máy quay KTS Sony pd 170, Sony pd 150, sony Vx 2100…

quay phim truyền thống SD

Máy quay phim Sony Pd 170

– Đối với quay phim cưới HD:

Thiết bị sử dụng đa phần làm máy quay thẻ nhớ chuyên nghiệp của hãng sony: Sony Z7

Đây là dòng máy quay cao cấp, cho chất lượng hình ảnh HD nét và đẹp.

Quay phim HD sony z7

Quay phim HD sony z7

2. Quay phim cưới phóng sự:

Khác với kiểu quay phim cưới truyền thống, quay phim cưới phóng sự do yêu cầu các góc máy lạ, đẹp và hình ảnh full HD. Do vậy đối với dịch vụ quay phim phóng sự cưới thiết bị ghi hình thường được sử dụng là máy ảnh DSLR với các ống kính chuyên dụng đi kèm và các thiết bị hỗ trợ như chân máy, Slider….

Các dòng máy DSLR thường được sử dụng trong quay phim cưới phóng sự là: Canon 60D, canon 7d, Canon 5D maxII, MaxIII…. và các ống kính chuyên dụng.

Quay phim cưới phóng sự DSLR

Quay phim cưới phóng sự

Trên đây là 1 số chia sẻ về thiết bị phục vụ việc ghi hình đám cưới. Tùy vào từng mục đích mà chúng ta sẽ lựa chọ thiết bị sao cho hiệu quả nhất.

Dịch vụ quay phim cưới của chúng tôi cung cấp cả quay phim cưới truyền thống và phim cưới phóng sự với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ ngay hôm nay: 0904 8000 76

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.