Kinh nghiệm

Lựa Chọn Ống Kính Cho Các Nhiếp Ảnh Gia Ảnh Cưới (P2)

Các ống kính Zoom tiêu chuẩn

Một ống kính 24-70mm f/2.8 là một ống kính có dải tiêu cự hoàn hảo. Dải tiêu cự này có khả năng phục vụ nhiều mục đích khác nhau từ chụp không gian rộng cho đến chụp ở góc hẹp hơn mà không cần dùng ống góc rộng hay ống tele.  Sự linh hoạt này cũng giúp bạn giảm thiểu thiết bị phải mang theo khi đi chụp.

[​IMG]

Ống kính zoom góc rộng

Bạn cần phải có một ống kính góc rộng để có thể ghi lại hình ảnh với góc nhìn rộng hơn. Ống góc rộng cần thiết khi chụp một nhóm người trong buổi tiệc cưới. Các ống kính này cũng trở thành công cụ vô giá để ghi lại không gian cưới, nội thất của sự kiện. Góc rộng hơn cũng tạo ra một hiệu ứng đặt biệt hút người xem vào giữa tấm ảnh, như thể họ đang hiện diện tại buổi lễ, đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để kể lại câu chuyện một cách chân thật nhất.

Tiêu cự cho ống kính góc rộng bắt đầu từ 35mm trên máy ảnh có cảm biến fullframe và 10 -12mm trên máy ảnh sử dụng cảm biến APS-C. Để có hiệu suất làm việc tốt nhất, bạn có thể cân nhắc một chiếc ống kính 14 – 24mm f/2.8.

[​IMG]

Ống kính zoom tele

Một ống kính zoom tele có tốc độ nhanh giúp cho nhiếp ảnh gia có thể bao quát được một số góc nhất định. Các ống kính loại này giúp nhiếp ảnh gia có thể chụp từ xa nhằm giữ không khí cho buổi lễ và không làm gián đoạn các khoảnh khắc.

Các ống kính zoom tele cũng được sử dụng để ghi lại các tấm ảnh chân dung có chất lượng cao. Tiêu cự dài hơn có góc chụp hẹp hơn, và khẩu độ lớn hơn đem lại độ sâu trường ảnh nông hơn. Điều này giúp các nhiếp ảnh gia có thể cô lập, tách biệt chủ thể tốt hơn. Ống kính 70 – 200 f/2.8 thường được các nhiếp ảnh gia chụp cưới sử dụng.

[​IMG]

Ống kính mắt cá

Ống kính mắt cá có thể trở thành một công cụ giá trị để bạn thỏa sức sáng tạo với hình ảnh méo mó. Với khả năng ghi lại góc nhìn đến 180 độ, các ống kính mắt cá thường được xem là một loại ống kính vui nhộn.

Có hai loại ống kính mắt cá, đầu tiên là ống kính mắt cá ghi lại hình ảnh gói gọn thành một hình tròn trên cảm biến và được bao ngoài với một viền đen. Hiệu ứng này xuất hiện ở ống kính tiêu cự 8 – 10mm trên máy có cảm biến fullframe, và 4.5mm f/2.8 được thiết kế dành riêng cho máy có cảm biến APS-C.

Một loại ống kính mắt cá phổ biến hơn là loại ghi lại hình ảnh trên toàn bộ cảm biến, đem lại cảm giác một tấm hình có góc nhìn lớn, và chính vì thế thích hợp hơn cho đám cưới. Ống kính loại này có thể dùng được với tất cả các loại cảm biến, tuy nhiên góc nhìn sẽ bị hẹp hơn trên cảm biến APS-C.

[​IMG]

Trừ khi bạn đã tiết kiệm đủ một khoản để bắt đầu khởi nghiệp, còn nếu không thì tốt hơn hết bạn không nên mua tất cả các thiết bị cùng một lúc. Điểm khởi đầu tốt nhất cho một nhiếp ảnh gia mới bước chân vào lĩnh vực này đó chính là chiếc ống kính đa dụng 24 – 70mm f/2.8.

(Hết)
Theo Amanda Bellucco

Dịch All Image

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.