Kinh nghiệm

10 bí mật giúp quay phim cưới hoàn hảo

Bạn là người làm dịch vụ quay phim cưới chuyên nghiệp, hay bạn chỉ là người có máy quay và muốn quay chơi, quay giúp cho họ hàng bạn bè.

Cho dù bạn là ai – 10 bí mật dưới đây sẽ giúp bạn có được một phim cưới hoàn hảo.

 

 1. Lựa chọn thiết bị phù hợp

Máy quay trở lên lỗi thời rất nhanh, nếu như khoảng 5 năm trước với 01 chiếc máy quay Sony Vx2000 đã là quá đủ với bạn, thì nay với sony Z7, Ex1, Ex3… đã làm cho bạn cảm thấy tự ti với thiết bị của mình, nhưng đừng lo, bạn không cần thiết bị quá cao cấp để có thể quay phim cưới, với những thiết bị cơ bản sau cũng giúp bạn có 1 video cưới đẹp mắt. Các thiết bị cần thiết để có thể quay phim cưới bao gồm:

– 01 chân máy có củ dầu tốt

– 01 Micro không dây hoặc thiết bị ghi âm ngoài

– Và dĩ nhiên là 01 máy quay kỹ thuật số.

 2.  Lưu ý đến vấn đề âm thanh

Thông thường tại Việt Nam, thợ quay phim cưới chỉ chú trọng đế phần âm thanh khi 2 họ phát biểu và khi làm sự kiện trên sân khấu, với 01 máy quay đứng từ xa và zoom vào âm thanh thường rất tệ, nếu có thể hãy đầu tư 01 hệ thống Micro không dây hoặc thiết bị ghi âm ngoài kết nối với Mixer âm thanh để có tín hiệu âm thanh tốt nhất. Máy ghi âm này cũng có thể để trong túi áo của người phát biểu và gắn với 01 mic ngoài.

3. Hiểu về độ nhậy sáng LUX của máy quay

LUX là thông số đo độ nhậy sáng của thiết bị, đây là 1 trong những thông số quan trọng trong quá trình lựa chọn máy quay. Máy quay có LUX thấp hơn sẽ có độ nhậy sáng tốt hơn máy quay có độ LUX cao hơn. Ví dụ trong một rạp cưới tối đèn, máy có LUX thấp sẽ bắt sáng tốt hơn và do vậy video của bạn sẽ đẹp hơn.

4. Thực địa hiện trường trước

Với những phim cưới diễn ra ở những địa điểm hoành tráng, bạn hãy đến đấy thực địa trước để có thể cân nhắc về việc mang theo đèn hay chọn những góc đứng phù hợp nhất cũng như thiết bị phù hợp.

Thợ quay phim ở HN chắc cũng biết đến nhà hàng Long Vy, đây là trung tâm tổ chức tiệc với khuôn viên rất đẹp, tuy nhiên từ chỗ đứng của người quay phim hay chụp ảnh ra tới chỗ tổ chức lễ là một cái hồ nhỏ, do vậy nhiều thợ quay và ảnh đã khóc khi thiết bị của mình không thể zoom tới gần.

Nhà hàng Long Vy

Nhà hàng Long Vy

5. Quay nhiều cảnh trám

Trước khi vào buổi lễ chính hãy quay thật nhiều cảnh trám, cảnh đón khách… Lưu ý quay phim là để dựng do vậy hãy quay có nội dung và các cỡ cảnh.

6. Kiểm tra âm thanh cẩn thận

Gắn tai nghe vào máy quay hoặc thiết bị ghi âm của bạn để kiểm tra âm thanh thật cẩn thận, rất nhiều video phim cưới đã hỏng hết tiếng vì không có tiếng hoặc tiếng qua to dẫn đến vỡ tiếng.

Nếu bạn quay phim ở hội trường hoặc khách sạn, hãy đến sớm hơn để kiểm tra và kết nối thiết bị âm thanh của mình

7. Quay nhiều cảnh cận cảnh

Một sai lầm lớn của nhiều người quay phim dịch vụ là quay quá nhiều cảnh toàn và cảnh lia. Hãy tập trung vào cảnh cận đặc biệt là cô dâu chí rể, bố mẹ và họ hàng 2 bên để có thể thấy được cảm xúc một cách chính xác nhất.

Quay phim cưới tại Nhà thờ

Quay phim cưới tại Nhà thờ

8. Nắm bắt được tình huống

Nhiều đám cưới hiện nay tổ chức có cả kịch bản tổ chức, nếu có hãy đọc thật kỹ hoặc hỏi cô dâu chú rể xem có điều gì đặc biệt bất ngờ không. Dịch vụ quay phim cưới ProMedia đã có lần quay 01 đám cưới mà khi chú rể xuống đón cô dâu đã bất ngờ quỳ xuống, do không biết trước được nên đã không kịp thời ghi hình.

9. Tập trung vào sự kiện

Khi quay phim cưới hãy tập trung vào sự kiện chính diễn ra, đừng yêu cầu cô dâu chú rể làm theo ý mình vì đám cưới là đám cưới, chúng ta quay đám cưới là ghi lại sự kiện chứ không phải đóng phim, nếu diễn thì đã có Pre Wedding rồi.

10. Giao đĩa đúng thời gian

Sau khi kết thúc quá trình quay phim, hãy biên tập và giao đĩa cưới đúng thời hạn, các cặp vợ chồng mới đều háo hức muốn xem hình ảnh ngày lễ trọng đại của mình và sẽ rất vui nếu bạn giao đĩa đúng thời hạn, điều này không chỉ giúp cho bạn lấy tiền nhanh và còn tăng sự chuyên nghiệp của mình lên.

Đĩa cưới

Đĩa cưới

Trên đây là những chia sẻ để làm sao có được 1 video cưới hoàn hảo – chúc các bạn thành công.

Nếu cần tư vấn về dịch vụ quay phim cưới – hãy liên hệ với chúng tôi:

Dịch vụ quay phim ProMedia

Tầng 2 số 1 An Trạch, Hà Nội

www.quayphimcuoi.com

Tel: 0904 8000 76 – 84 858 768 96

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.